Pháp bắt giữ thêm 2 phụ nữ trẻ có liên hệ với IS

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 22:00 GMT+7

Cảnh sát Pháp tuần tra ở Tháp Eiffel, thủ đô Paris - Ảnh: Reuters

Hai phụ nữ này đã sử dụng hệ thống thư điện tín đã được mã hóa để giao tiếp với phiến quân của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Rachid Kassim.

Cảnh sát Pháp ngày 25/9 cho biết đã bắt giữ hai phụ nữ trẻ tại thành phố Nice hồi trung tuần tháng 9 do nghi ngờ hai người này có liên hệ với phiến quân của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Rachid Kassim, kẻ bị cáo buộc đã tham gia vào một số vụ tấn công tại Pháp thời gian qua.

Theo nguồn tin văn phòng công tố Pháp, hai phụ nữ này ở độ tuổi 17 và 19, đã sử dụng hệ thống thư điện tín đã được mã hóa để giao tiếp với tên Kassim. Cả hai đều bị tên này xúi giục cam kết thực hiện một vụ tấn công vào một số mục tiêu tại Pháp để trả thù cho cái chết của người phát ngôn Tổ chức Nhà nước Hồi giáo Abu Muhammad al-Adnani. Hai phụ nữ trẻ này cũng thừa nhận đang cân nhắc lời gợi ý trên, trước khi quyết định từ chối.

Tính đến nay, đã có ít nhất 4 thiếu niên Pháp bị nghi ngờ đã thề trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo và đều đã bị bắt giữ trong vòng 10 ngày qua. Tất cả bọn họ đều sử dụng thư điện tín để liên lạc với tên Kassim, được xác định đang lẩn trốn tại khu vực biên giới Iraq và Syria./.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước