Pháp chính thức ban hành Luật Lao động mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/08/2016 08:52 GMT+7

Thủ tướng Pháp Manuel Valls (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Tổng thống Pháp đã ban hành Luật Lao động mới - bộ luật gây ra nhiều tranh cãi từ khi Nghị viện nước này thông qua ngày 21/7.

Phát biểu sau khi Luật Lao động mới được ban hành, Thủ tướng Manuel Valls nhấn mạnh: Các trở ngại đã được dỡ bỏ để văn bản có hiệu lực.

Luật Lao động được Chính phủ Pháp đưa ra tháng 2, nhằm giảm tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức trên 10%. Tuy nhiên, Dự luật Lao động đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của các tổ chức công đoàn - những người cho rằng dự luật này quá ưu ái giới chủ, tạo điều kiện để giới chủ dễ dàng sa thải người lao động.

Các tổ chức công đoàn đã bày tỏ quyết tâm theo đuổi cuộc chiến pháp lý trong thời gian sắp tới, nhằm yêu cầu bãi bỏ luật. Các tổ chức công đoàn cũng ấn định ngày 15/9 tổ chức cuộc biểu tình, nhằm phản đối Luật Lao động mới.

Chính phủ Pháp lần thứ 2 “vượt rào” thông qua dự luật Lao động mới Chính phủ Pháp lần thứ 2 “vượt rào” thông qua dự luật Lao động mới

VTV.vn - Thủ tướng Pháp đã một lần nữa sử dụng Điều 49-3 trong hiến pháp để thông qua dự luật Lao động sửa đổi mà không cần Quốc hội bỏ phiếu thông qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước