Pháp huy động 10.000 binh sĩ bảo vệ an ninh

Lê Quý (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 23/07/2016 07:40 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổng thống Pháp Francois Hollande tuyên bố sẽ tăng cường số binh sĩ trong quân đội để bảo vệ an ninh tại nước này trong mùa hè sau vụ tấn công khủng bố tại thành phố Nice.

Theo ông Hollande, hiện mối đe dọa về an ninh tại Pháp vẫn đang ở mức cao, do vậy, ông cùng Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã nhất trí sẽ huy động tổng cộng 10.000 binh sĩ để bảo vệ an ninh tại những nơi tổ chức các sự kiện hay tập trung đông người dân Pháp và khách du lịch.

Cùng với đó, ông Hollande cũng khẳng định về lâu dài, nước Pháp cần phải thành lập một lực lượng vệ binh quốc gia bên cạnh các lực lượng an ninh để tăng cường khả năng ứng phó với các mối đe dọa.

Trước đó, hôm 20/7, thượng viện Pháp đã thông qua việc gia hạn tình trạng khẩn cấp tại quốc gia châu Âu này thêm 6 tháng để giúp cảnh sát có thêm quyền khi điều tra các đối tượng khủng bố.

Vụ tấn công khủng bố tại Nice: Đau thương vẫn bao trùm nước Pháp Vụ tấn công khủng bố tại Nice: Đau thương vẫn bao trùm nước Pháp

VTV.vn - Trong số những người thiệt mạng, có ít nhất 10 trẻ em, hàng trăm người bị thương, mất tích và rất đông người nhà nạn nhân đau lòng, mòn mỏi ngóng tin tức người thân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước