Pháp kỷ niệm 130 năm mở cửa tháp Eiffel

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 16/05/2019 14:47 GMT+7

Tháp Eiffel. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 15/5, tháp Eiffel, biểu tượng của nước Pháp, đã kỷ niệm 130 năm ngày đầu tiên mở cửa đón công chúng với màn trình diễn ánh sáng lung linh huyền ảo.

Tháp Eiffel cao 324m, được kỹ sư người Pháp Gustave Eiffel thiết kế và được xây dựng nhân sự kiện Triển lãm toàn cầu năm 1889. Quá trình xây dựng tháp Eiffel kéo dài 2 năm, 2 tháng và 5 ngày, với sự tham gia của 300 - 450 công nhân.

Vào thời điểm đó, công trình này được đánh giá là một kỳ công về năng lực kỹ thuật. Đến nay, tháp Eiffel đã trở thành một trong những điểm du lịch nối tiếng nhất của thủ đô Paris, thu hút khoảng 7 triệu lượt khách ghé thăm mỗi năm.

Nhân dịp kỷ niệm năm nay, khoảng 1.300 trẻ nhỏ từ các trung tâm trẻ em của Paris đã được mời tới tham quan tháp Eiffel. Các em được các diễn viên và hướng dẫn viên trong trang phục của thế kỷ thứ XIX đưa đi thăm quan tháp và kể cho các em về lịch sử công trình này.

Nhiều hoạt động mừng sinh nhật tháp Eiffel tròn 130 năm tuổi Nhiều hoạt động mừng sinh nhật tháp Eiffel tròn 130 năm tuổi

VTV.vn - Ngày 31/3, các hoạt động kỷ niệm 130 năm tháp Eiffel lần đầu mở cửa đón công chúng tham quan đã diễn ra tại thủ đô Paris (Pháp).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước