Pháp kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 11/11/2018 13:05 GMT+7

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đến thăm khu vực tái hiện toa tàu nơi Hiệp ước đình chiến được ký kết

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất đã diễn ra sáng nay (11/11) tại Pháp.

Nước Pháp tổ chức lễ kỷ niệm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất trên đại lộ Champs Elysée tại trung tâm thủ đô Paris, với sự tham gia của 72 nguyên thủ và lãnh đạo các nước trên thế giới. Trước đó, từ một tuần nay, hàng loạt sự kiện đã diễn ra khắp nước Pháp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 10/11 đã tham dự buổi lễ mang tính biểu tượng tại thành phố Compiègne cách Paris 60 km về phía Bắc.

Hai nhà lãnh đạo đã tham dự lễ khánh thành tấm bảng kỷ niệm tại nơi mà các bên đã ký kết Hiệp ước đình chiến, kết thúc cuộc chiến tranh thảm khốc cướp đi sinh mạng của 18 triệu người.

Hai nhà lãnh đạo sau đó đã đến thăm khu vực tái hiện toa tàu nơi Hiệp ước đình chiến được ký kết. Đây là lần đầu tiên kể từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất, một Tổng thống Pháp và một Thủ tướng Đức gặp nhau tại địa điểm tưởng niệm này.

Để đảm bảo an ninh cho các hoạt động kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất, Pháp đã huy động 10.000 nhân viên cảnh sát .

Gần 300 nhân viên y tế cũng được huy động để phục vụ các sự kiện quan trọng tại thủ đô Paris.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước