Pháp mở cửa trở lại Disneyland sau 4 tháng tạm ngừng hoạt động

Quỳnh Chi (Theo AP News)-Thứ năm, ngày 16/07/2020 19:25 GMT+7

Công viên Disneyland ở thủ đô Paris, Pháp. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 15/7, công viên Disneyland ở thủ đô Paris, Pháp đã chính thức được mở cửa trở lại đón du khách sau 4 tháng tạm đóng cửa vì dịch bệnh.

Disneyland ở Paris, công viên du lịch nổi tiếng của châu Âu, đã được mở lại một phần cho người dân và du khách sau 4 tháng đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19. Công viên ở Marne-la-Vallee, phía Đông thủ đô Paris của Pháp, đã được mở cửa theo giai đoạn bắt đầu từ ngày 15/7 cùng với công viên Disneyland và Walt Disney Studios.

Các biện pháp an toàn đã được thực hiện như tăng cường quản lý, duy trì giãn cách xã hội, đẩy mạnh vệ sinh và khử trùng. Cụ thể, khách du lịch khi vào công viên cần phải đeo khẩu trang và đăng ký từ trước. Công viên không bán vé ở lối vào như thường lệ. Số lượng người vào công viên cũng bị hạn chế và phải giữ khoảng cách 1m. Hàng trăm lọ dung dịch sát trùng tay và các điểm rửa tay được đặt rải rác trong công viên. Sân chơi và các cửa hàng trang điểm trong công viên vẫn đóng cửa.

Pháp mở cửa trở lại Disneyland sau 4 tháng tạm ngừng hoạt động - Ảnh 1.

Ngày 15/7, tầng trên cùng của tháp Eiffel tại Paris đã được mở cửa trở lại. (Ảnh: AP)

Cũng trong ngày 15/7, tầng cao nhất của tháp Eiffel tại Paris đã được mở cửa trở lại. Trước đó, công trình bằng sắt từ thế kỷ 19 này, một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất của thủ đô Pháp, đã mở lại 1/2 tầng đầu tiên vào ngày 26/6 sau đợt đóng cửa lâu nhất kể từ Thế chiến II.

Đơn vị quản lý tháp Eiffel cho phép tối đa 250 người lên tham quan tầng cao nhất tháp vào một thời điểm để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Paris, kinh đô ánh sáng.

Các quan chức ngành du lịch Pháp cho biết, hơn 30 triệu khách du lịch đã tới Paris mỗi năm. Năm 2018, Pháp đã đón gần 90 triệu lượt khách qua đêm, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia thu hút nhiều du khách nhất trên thế giới. Việc mở cửa trở lại Disneyland và tầng trên cùng tháp Eiffel được coi là động thái nhằm hỗ trợ cho ngành du lịch nước này.

Disneyland: Từ nơi 'hạnh phúc nhất hành tinh” bỗng hóa nơi... hiu quạnh nhất Disneyland: Từ nơi "hạnh phúc nhất hành tinh” bỗng hóa nơi... hiu quạnh nhất

VTV.vn - Dịch bệnh COVID-19 đã khiến hoạt động của công viên giải trí Disneyland bị ảnh hưởng nặng nề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước