Pháp tăng mạnh gói cứu trợ kinh tế do COVID-19

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 15/04/2020 17:43 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết chính phủ nước này đã tăng dự chi cho các biện pháp hỗ trợ kinh tế trong đại dịch COVID-19 lên 110 tỷ Euro (120,6 tỷ USD).

Phát biểu trên đài phát thanh RTL, Bộ trưởng Le Maire xác nhận Pháp đã tăng từ mức 45 tỷ Euro (49,3 tỷ USD) trong kế hoạch hỗ trợ kinh tế ban đầu lên khoảng 110 tỷ Euro. Gói ngân sách này bao gồm 20 tỷ Euro (21,9 tỷ USD) để giúp các công ty lớn, trong khi các biện pháp hỗ trợ cho hãng hàng không Air France KLM sẽ được công bố trong những ngày tới.

Trong khi đó, theo dữ liệu của Ngân hàng Trung ương Pháp, doanh thu bán lẻ trong tháng 3 của nước này đã giảm 24% so với tháng trước đó, khi lệnh phong tỏa toàn quốc khiến nhiều cửa hàng phải đóng cửa. Doanh thu hàng hóa công nghiệp giảm hơn 43%, trong khi doanh thu bán thực phẩm chỉ giảm có 0,9%.

Hoạt động buôn bán giảm mạnh trong tháng 3 đã khiến doanh thu bán lẻ trong quý I giảm 7,2% so với quý trước, trong đó các cửa hàng bán lẻ bị giảm 9,6% về doanh thu, trong khi các hãng bán lẻ lớn giảm ở mức 1,7%. Cụ thể, doanh thu bán hàng của các siêu thị đã tăng 7,4% trong quý này, trong khi các siêu thị lớn hơn ghi nhận mức tăng 1,7%. Điều này đã giúp bù đắp phần nào mức sụt giảm 19,3% trong doanh thu của các cửa hàng bách hóa.

Pháp chế tạo khẩu trang có thể tái sử dụng 100 lần Pháp chế tạo khẩu trang có thể tái sử dụng 100 lần

VTV.vn - Nhóm 40 nhà nghiên cứu tại Pháp đã hợp tác với Tập đoàn Michelin chế tạo loại khẩu trang có thể tái sử dụng đến 100 lần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước