Pháp tê liệt vì đình công

VTV8-Thứ tư, ngày 27/01/2016 10:37 GMT+7

Máy bay cất cánh ngang đài kiểm soát không lưu tại sân bay Charles de Gaulle, Paris, Pháp. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Bên cạnh cuộc đình công phản đối dịch vụ Uber của giới lái xe taxi, cuộc đình công phản đối cải cách lao động khiến nước Pháp rơi vào tình trạng bất ổn.

Ngày 26/1, các tài xế Pháp đã tham gia vào một cuộc đình công trên cả nước để phản đối dịch vụ taxi Uber. Cuộc biểu tình này diễn ra trùng với cuộc đình công phản đối cải cách lao động của các kiểm soát viên không lưu, giáo viên, công chức tại Pháp khiến cho tình hình đất nước này càng thêm bất ổn.

Cảnh sát cho biết, ít nhất 20 lái xe taxi đã bị bắt vì “bạo lực, mang vũ khí và gây cháy”, Một số người đã đốt lửa ở trên phố trong đêm tối. Lực lượng cứu hỏa sau đó đã phải dập tắt các đám cháy.

Hàng chục lái xe đã cố chặn lối một tuyến đường 8 làn, tuy nhiên cảnh sát đã sử dụng hơi cay để giải tán đám đông. Đã có khoảng 5,6 triệu người tham gia cuộc đình công ngày hôm qua nhằm phản đối chính sách của chính phủ liên quan đến các vấn đề lương, điều kiện làm việc và mức sống. Một trong 5 chuyến bay tại sân bay Paris đã bị hủy vì do các nhân viên kiểm soát không lưu không làm việc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước