Pháp triển khai tiêm vaccine COVID-19 từ tháng 4/2021

Ban Thời sự/VOV-Thứ tư, ngày 02/12/2020 11:10 GMT+7

Pháp sẽ tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 4 - 6/2021. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Pháp sẽ sẵn sàng triển khai chiến dịch tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19 từ tháng 4 - 6/2021, sau giai đoạn đầu tiêm cho một số nhóm người.

Đây là thông tin do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết. Dự kiến, các lô vaccine COVID-19 đầu tiên sẽ được giao tới Pháp vào giữa tháng 1/2021. Ngày 1/12, phát biểu trong cuộc họp báo sau cuộc gặp Thủ tướng Bỉ, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, nước Pháp sẽ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian sớm nhất. 

Trước tình hình số lượng vaccine ban đầu còn hạn chế, Pháp sẽ ưu tiên tiêm chủng cho người cao tuổi đầu tiên, đặc biệt là những người cao tuổi đang được chăm sóc trong các trung tâm chăm sóc người cao tuổi phụ thuộc. Bên cạnh đó là các nhân viên y tế, những người làm nghề có nguy cơ lây nhiễm cao. Để tiến hành tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19, Pháp sẽ phải đợi sự phân bổ vaccine theo điều phối của Liên minh châu Âu.

Tổng thống Macron nhấn mạnh: "Đợt tiêm chủng thứ hai sẽ được bắt đầu từ khoảng tháng 4 - 6/2021, được tiến hành rộng rãi hơn tới toàn thể người dân và sẽ hướng tới một chiến lược tiêm chủng với số lượng lớn nhất. Tôi đã nói với người dân Pháp, đây không phải là một chiến dịch tiêm chủng bắt buộc mà chúng ta tìm cách tiêm chủng được nhiều nhất với một chiến lược đáng tin cậy và minh bạch".

Pháp triển khai tiêm vaccine COVID-19 từ tháng 4/2021 - Ảnh 1.

Tổng thống Macron cho biết, Pháp sẽ tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trong thời gian sớm nhất. (Ảnh: AP)

Hiện tại, bên cạnh các đơn đặt hàng khoảng 460 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 của hai công ty Moderna và BioNTech - Pfizer (các loại vaccine được công bố hiệu quả tới khoảng 95%), Liên minh châu Âu còn đặt hàng hơn 1 tỷ liều vaccine của một số công ty châu Âu và Mỹ. Dựa trên quy mô dân số và sự phối hợp trong phạm vi liên minh châu Âu, số vaccine này sẽ được phân bổ cho từng quốc gia thành viên.

Dự kiến, vào ngày 3/12, Thủ tướng Pháp Jean Castex sẽ công bố kế hoạch tiêm chủng chi tiết. Trước đó, Cơ quan Y tế cấp cao của Pháp đã khuyến nghị triển khai tiêm vaccine qua 4 đợt, đợt thứ nhất dành cho những người cao tuổi (đặc biệt là từ 75 tuổi trở lên) và các nhân viên y tế, đợt 2 dành cho những người trên 50 tuổi, đợt 3 dành cho những người làm việc trong lĩnh vực và môi trường dễ lây nhiễm cùng những đối tượng dễ bị tổn thương khác và đợt 4 là tiêm chủng đại trà cho toàn bộ người dân.

Đức triển khai tiêm vaccine COVID-19 trước Giáng sinh 2020 Đức triển khai tiêm vaccine COVID-19 trước Giáng sinh 2020

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, nước này có thể tiến hành đợt tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những đối tượng ưu tiên ngay trước Giáng sinh năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước