Pháp và Bỉ tăng cường hợp tác chống khủng bố

Theo VOV-Thứ ba, ngày 02/02/2016 16:00 GMT+7

Thủ tướng Pháp Manuel Valls (phải) bắt tay Thủ tướng Bỉ Charles Michel. (ảnh: AFP)

VTV.vn - Pháp và Bỉ ngày 1/2 đã nhất trí hợp tác trong chống Hồi giáo cực đoan, trong đó có việc trao đổi thông tin tình báo và ngăn chặn việc làm giả giấy tờ.

Phát biểu với báo giới sau cuộc họp với người đồng cấp Pháp Manuel Valls, Thủ tướng Bỉ Charles Michel khẳng định Bỉ và Pháp cùng hợp tác và quyết tâm đối phó với chủ nghĩa khủng bố cũng như nâng cao mức độ an ninh.

Về phần mình, Thủ tướng Pháp Manuel Valls khẳng định sẵn sàng sát cánh cùng với Chính phủ Bỉ trong cuộc chiến chống khủng bố để bảo vệ dân thường.

Người đứng đầu Chính phủ Bỉ và Pháp bày tỏ quyết tâm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực cảnh sát và tư pháp nhằm phát hiện tốt hơn những đối tượng nguy hiểm.

Ngoài ra, hai bên sẽ tham khảo ý kiến ​​các công ty công nghệ thông tin trên thế giới về dịch vụ tin nhắn được mã hóa nhằm phát hiện những đối tượng tình nghi khủng bố.

​Hai bên cũng bày tỏ mong muốn bảo vệ biên giới chung, đặc biệt biên giới ngoài Liên minh châu Âu (EU) cũng như áp dụng hệ thống dữ liệu hành khách hàng không (PNR) của châu Âu.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI