Pháp yêu cầu xác định nồng độ chì sau vụ cháy nhà thờ Đức Bà

My Bình (VTV8)-Thứ tư, ngày 05/06/2019 18:50 GMT+7

Nhà thờ Đức Bà tại Paris, Pháp. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 4/6, giới chức y tế thành phố Paris, Pháp đã kêu gọi trẻ em, phụ nữ mang thai sống ở khu vực gần nhà thờ Đức Bà tiến hành xét nghiệm máu để kiểm tra nồng độ chì.

Tại Pháp, những quan ngại về vấn đề sức khỏe của người dân do hậu quả của vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris đang hiện hữu. Khuyến cáo được đưa ra sau khi một em bé được phát hiện có nồng độ chì cao trong máu. Giới chức y tế Paris cho biết, một cuộc điều tra đã được triển khai nhằm đánh giá liệu nguyên nhân khiến nồng độ chì của em bé tăng cao có phải là do vụ cháy nhà thờ Đức Bà hay không.

Vụ cháy kinh hoàng vào ngày 15/4 tại nhà thờ Đức Bà đã phá hủy phần mái vòm và tháp chuông, làm tan chảy các tấm chì lớn bao phủ kết cấu khung bằng gỗ tinh xảo.

Pháp cảnh báo nguy cơ ô nhiễm chì sau vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris Pháp cảnh báo nguy cơ ô nhiễm chì sau vụ cháy Nhà thờ Đức bà Paris

VTV.vn - Giới chức Pháp cảnh báo vụ cháy Nhà thờ Đức Bà ở Thủ đô Paris hồi tháng trước đã "giải phóng" ra các phân tử chì hiện đang nằm lắng đọng ở mức nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước