Phát hiện 50 ngôi mộ tập thể tại Iraq

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 07/05/2016 22:19 GMT+7

Khai quật một hố chôn tập thể ở Iraq. (Ảnh: EPA)

VTV.vn - Phát hiện những ngôi mộ tập thể ở Iraq được cho là bằng chứng cho tội ác ghê tởm của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Iraq Jan Kubis cho biết, sau khi tái chiếm nhiều khu vực khác nhau ở Iraq từ tay các phần tử khủng bố thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đã tìm thấy hơn 50 ngôi mộ tập thể.

Phát biểu trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua (6/5), Đặc phái viên Jan Kubis khẳng định đã tìm thấy các bằng chứng về "tội ác ghê tởm" của IS tại Iraq trong bối cảnh thêm nhiều khu vực được giải phóng khỏi sự kiểm soát của nhóm cực đoan này.

Theo ông Kubis, riêng ngày 19/4 vừa qua, ba ngôi mộ tập thể với khoảng 40 bộ hài cốt đã được tìm thấy tại sân bóng đá ở thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar. Thành phố này rơi vào tay IS kể từ tháng 5/2015, sau đó đã được được giải phóng khỏi sự kiểm soát của IS vào tháng 12 năm ngoái.

Ông Kubis cũng cho biết thêm, Iraq đang đứng trước cuộc khủng hoảng nhân đạo ngày càng trầm trọng, với gần 1/3 dân số, tương đương hơn 10 triệu dân, đang yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Các khu vực phía Bắc và phía Tây của Iraq liên tiếp hứng chịu các vụ bạo lực kể từ khi IS bắt đầu tấn công vào quốc gia Arab này vào tháng 6/2014.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI