Phát hiện hàng chục người tử vong trong xe tải ở Mỹ

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2022 13:39 GMT+7

VTV.vn - 46 người được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong bên trong một chiếc xe tải đầu kéo tại thành phố San Antonio, bang Texas, Mỹ.

Ngoài ra, 16 người khác đang ở trong các tình trạng khác nhau được phát hiện trên chiếc xe trên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Địa điểm chiếc xe tải được phát hiện gần biên giới với Mexico và là tuyến đường vận chuyển chính của các nhóm buôn người. Toàn bộ những người trong xe được cho là người nhập cư không có giấy tờ, nhập cảnh trái phép vào Mỹ. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn tới cái chết của các nạn nhân, 3 người đã bị bắt giữ.

Phát hiện hàng chục người tử vong trong xe tải ở Mỹ - Ảnh 1.

Thành phố San Antonio đang trải qua đợt nắng nóng, với mức nhiệt lên tới 39,4 độ C, nhiệt độ trong xe đầu kéo có thể lên tới hơn 46 độ C. Di chuyển bằng xe đầu kéo là cách thức phổ biến nhưng nguy hiểm mà nhiều người di cư không có giấy tờ lựa chọn để đến Mỹ.

Số lượng người di cư trên toàn cầu vượt mốc 100 triệu Số lượng người di cư trên toàn cầu vượt mốc 100 triệu Trục xuất người di cư trái phép - Trận chiến pháp lý mới bắt đầu Trục xuất người di cư trái phép - Trận chiến pháp lý mới bắt đầu Mỹ - Mexico nhất trí nhiều biện pháp hỗ trợ người di cư Mỹ - Mexico nhất trí nhiều biện pháp hỗ trợ người di cư

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước