Phát hiện hơn 200 ngôi mộ tập thể tại Iraq

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 07/11/2018 06:09 GMT+7

Năm 2014, IS chiếm quyền kiểm soát một phần lớn lãnh thổ Iraq, trong đó có thành phố lớn thứ hai của nước này là Mosul. Ảnh: AP.

VTV.vn - Ngày 6/11, Liên Hợp Quốc (LHQ) thông báo, hơn 200 ngôi mộ tập thể đã được phát hiện tại các khu vực của Iraq từng bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng chiếm giữ.

LHQ ước tính, khoảng 6.000 đến 12.000 thi thể là các nạn nhân của IS chôn trong 202 ngôi mộ được phát hiện. Những thi thể này gồm phụ nữ, trẻ em, người già, người tàn tật cũng như các thành viên của lực lượng vũ trang và cảnh sát Iraq.

Các khu vực phát hiện mộ tập thể tập trung tại 4 tỉnh miền Bắc Iraq cũng như các khu vực miền Tây Iraq gần biên giới với Syria. Tuy nhiên, con số chính xác rất khó để đưa ra vì đến nay mới chỉ khai quật 28 ngôi mộ tập thể chôn 1.258 thi thể.

LHQ nhấn mạnh cần bảo vệ các khu vực khai quật để đảm bảo công bằng và đưa thủ phạm ra trước công lý.

Iraq: Đánh bom hàng loạt ở thủ đô Baghdad, hơn 20 người thương vong Iraq: Đánh bom hàng loạt ở thủ đô Baghdad, hơn 20 người thương vong Iraq mở chiến dịch lớn truy quét IS Iraq mở chiến dịch lớn truy quét IS IS tái xuất ở Iraq với chiến thuật mới IS tái xuất ở Iraq với chiến thuật mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước