Phát hiện loài thực vật cổ nhất thế giới

Vĩnh Phúc (VTV9)-Thứ tư, ngày 19/04/2017 09:23 GMT+7

Mẫu hóa thạch được cho là của loài thực vật cổ nhất thế giới.

VTV.vn - Một mẫu hóa thạch có hình dạng giống loài tảo đỏ với niên đại khoảng 1,6 tỉ năm vừa được các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu Lịch sử Tự nhiên Thụy Điển phát hiện.

Mẫu hóa thạch này được tìm thấy ở Chitrakoot thuộc miền Trung Ấn Độ. Đây có thể là loài thực vật xuất hiện sớm nhất trên Trái đất. Phát hiện này có thể buộc các nhà khoa học phải xác định lại thời gian sự sống của thực vật hình thành lần đầu tiên trên Trái đất.

Cho tới hiện tại, dạng thực vật lâu đời nhất từng được biết là mẫu hóa thạch tảo đỏ có niên đại 1,2 tỉ năm được phát hiện ở cực Bắc của Canada. Trái đất hình thành cách đây khoảng 4,5 tỷ năm. Có bằng chứng cho thấy, sự sống xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng các vi khuẩn biển vào khoảng 3,7 - 4,2 tỷ năm trước, ít lâu sau đó là thực vật và tiếp đến là động vật xuất hiện ở các vùng biển.

Tìm thấy mẫu hóa thạch được coi là dấu hiệu đầu tiên của sự sống tại Canada Tìm thấy mẫu hóa thạch được coi là dấu hiệu đầu tiên của sự sống tại Canada Lần đầu tiên phát hiện hóa thạch não khủng long Lần đầu tiên phát hiện hóa thạch não khủng long Vách đá Joggins - Nơi duy nhất lưu trữ hóa thạch nguyên vẹn Vách đá Joggins - Nơi duy nhất lưu trữ hóa thạch nguyên vẹn
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước