Phát hiện lỗi hiển thị màn hình ở máy bay Boeing 737 MAX 8

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 03/11/2018 09:11 GMT+7

Nhân viên cứu hộ thu nhặt các mảnh vỡ của chiếc máy bay mang số hiệu JT-610 của hãng Lion Air. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bộ Giao thông Indonesia đã kiểm tra độ an toàn máy bay của hãng Lion Air, phát hiện một số lỗi ở 2 chiếc Boeing 737 MAX 8 cùng loại với máy bay gặp nạn hôm 29/10.

Trong số những lỗi được phát hiện, có một máy bay Boeing 737 MAX 8 gặp vấn đề về màn hình hiển thị trong buồng lái liên quan đến hệ thống cảm biến, được dùng để tính toán tốc độ bay và độ cao của máy bay. Lỗi này có thể tương tự với lỗi đã được báo cáo của máy bay 737 MAX 8 đã rơi xuống biển.

Ngoài ra, cơ quan chức năng Indonesia còn phát hiện lỗi kỹ thuật trong hệ thống ổn định bay của một máy bay khác cùng loại. Cả hai máy bay này đều thuộc sở hữu của Lion Air và theo cơ quan chức năng, các bộ phận này đều cần phải được thay mới.

Máy bay của Lion Air lao xuống biển với vận tốc 560 km/h Máy bay của Lion Air lao xuống biển với vận tốc 560 km/h Vụ tai nạn máy bay Lion Air: Đình chỉ giám đốc và nhân viên kỹ thuật Vụ tai nạn máy bay Lion Air: Đình chỉ giám đốc và nhân viên kỹ thuật Lion Air dừng khai thác máy bay Boeing 737 MAX 8 Lion Air dừng khai thác máy bay Boeing 737 MAX 8

Ban Thời sự* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước