Phát hiện những tình tiết mới trong vụ xả súng tại Pháp

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 10/01/2015 11:28 GMT+7

Giới chức nước Pháp vừa phát hiện được những tình tiết mới trong vụ xả súng làm chấn động nước Pháp suốt những ngày qua.

Phát biểu trước báo giới, công tố viên trưởng Paris cho biết, những kẻ nghi phạm có một kho vũ khí lớn. Họ đã phát hiện ra một khẩu súng rocket M82, 2 khẩu súng máy, 2 khẩu súng lục tự động. Ngoài ra, các chuyên gia xử lý bom còn tìm thấy 1 quả lựu đạn trong cơ thể của một trong những kẻ khủng bố.

Theo thông tin ban đầu, giới chức Pháp còn nhận thấy sự liên hệ thường xuyên giữa hai nhóm khủng bố này. Họ đã ghi nhận hơn 500 cuộc điện thoại giữa người vợ của tên Kouachi với Hayet Boumddiene, đồng phạm của tên Coulibaly.

Coulibaly trước đó đã từng tuyên bố trung thành với Tổ chức nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và cho biết, hắn muốn bảo vệ người Palestine, mục tiêu của hắn là người Do Thái. Hắn còn khẳng định đã cùng lên kế hoạch các cuộc tấn công với anh em nhà Kouachi. Phía cảnh sát cũng đã xác nhận tất cả bọn chúng cùng thuộc một tổ chức Hồi giáo tại phía Bắc Paris. Một tay súng trước khi chết đã khai nhận tổ chức khủng bố Al Qaeda đứng sau vụ việc này.

Như vậy, đã có 17 người thiệt mạng trong các vụ khủng bố nghiêm trọng tại Pháp kể từ ngày 7/1, bao gồm 12 nhà báo của tạp chí Charlie Hebdo, 4 con tin tại cửa hàng tạp hóa và 1 nữ cảnh sát. Trước tình hình này, Tổng thống Pháp đã cảnh báo rằng sự nguy hiểm vẫn luôn rình rập nước Pháp - nơi có cộng đồng người Hồi giáo và Do Thái lớn nhất châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước