Phát hiện ô nhiễm nước tại một địa điểm thi đấu Olympic Tokyo 2020

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/10/2017 12:08 GMT+7

VTV.vn - Mức độ vi khuẩn E.Coli trong mẫu nước lấy từ Công viên hải dương Odaiba cao gấp 20 lần so với giới hạn cho phép,

Ban tổ chức Thế vận hội mùa Hè Olympic Tokyo 2020 cho biết, đợt mưa mùa Hè kéo dài đã làm cho lượng vi khuẩn tạm thời tăng cao trong hệ thống nước tại địa điểm sẽ diễn ra nội dung thi đấu ba môn phối hợp và bơi đường trường.

Phát hiện trên được ghi nhận trong chuyến kiểm tra của các quan chức Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) về công tác chuẩn bị của Tokyo khi còn hơn 1.000 ngày nữa là khai mạc Thế vận hội.

Các quan chức đã tiến hành xét nghiệm nhiều mẫu nước lấy từ Công viên hải dương Odaiba trong khoảng thời gian từ cuối tháng 7 đến đầu tháng 9. Kết quả cho thấy, mức độ vi khuẩn E.Coli cao gấp 20 lần so với giới hạn cho phép, trong khi vi khuẩn coliform cũng cao gấp 7 lần.

Nguyên nhân là do các cơn mưa trong 3 tuần liên tiếp đã mang các chất ô nhiễm từ ngoài khơi vào Công viên hải dương. Giới chức Nhật Bản cam kết sẽ triển khai các biện pháp quản lý chất lượng nguồn nước tốt nhất để cung cấp môi trường thi đấu tốt nhất cho các môn thể thao.

Khó khăn quá trình xây dựng Olympic Tokyo không khói thuốc Khó khăn quá trình xây dựng Olympic Tokyo không khói thuốc

VTV.vn - Dự luật chống hút thuốc lá ở những nơi công cộng ở Nhật Bản khó có thể trở thành hiện thực khi đang vấp phải sự phản đối từ nhiều phía.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước