Phát hiện số lượng voi bị giết lớn nhất trong lịch sử tại Botswana

TTXVN-Thứ ba, ngày 04/09/2018 17:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: news.com.au)

VTV.vn - Các nhà bảo vệ động vật hoang dã vừa tìm thấy xác của gần 90 con voi rừng bị giết hại để lấy ngà chỉ trong vòng vài tuần qua tại một công viên quốc gia Botswana

Đây được đánh giá là vụ thảm sát voi với số lượng lớn nhất từ trước tới nay tại châu Phi. Theo Tổ chức Voi không biên giới, một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên về bảo vệ voi rừng, cho biết trong một chuyến bay thị sát, các chuyên gia của tổ chức này đã tìm thấy xác của 87 cá thể voi rừng trưởng thành nằm rải rác trong khu vực công viên quốc gia Okavango Delta của Botswana với phần ngà đã bị cắt trộm.

Đặc biệt, vụ thảm sát xảy ra sau khi Chính phủ Botswana quyết định giải tán lực lượng chống săn trộm động vật hoang dã hồi tháng 5 vừa rồi, một động thái hiện vẫn chưa rõ lý do của nhà cầm quyền tại quốc gia nằm ở miền Nam châu Phi này.

Với đàn voi khoảng 130.000 con, Botswana là quốc gia có số lượng voi lớn nhất trên thế giới và được mệnh danh là "thánh địa voi" cuối cùng tại châu Phi trong bối cảnh nạn săn voi lấy ngà vẫn đang hoành hành tại lục địa này.

Theo Tổ chức Voi không biên giới, từ năm 2007 - 2014, số lượng voi rừng tại châu Phi đã giảm 1/3 xuống còn khoảng 144.000 con. Trong khi đó, khoảng 80% số voi này sống tại các công viên quốc gia được luật pháp bảo vệ.  

Cảnh báo tình trạng voi bị giết hại tại châu Á Cảnh báo tình trạng voi bị giết hại tại châu Á

VTV.vn - Số lượng voi bị giết hại đang ngày càng tăng ở châu Á. Chúng bị giết hại không chỉ để lấy ngà mà còn để lấy da.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước