Phi công hãng hàng không SAS kéo dài các cuộc đàm phán về tiền lương đến ngày 4/7

Quỳnh Chi (Theo US News)-Thứ hai, ngày 04/07/2022 07:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Hãng hàng không SAS và các phi công của hãng đã đồng ý kéo dài những cuộc đàm phán về lương của họ đến ngày 4/7 với hy vọng ngăn chặn được một cuộc đình công.

Đây là thông tin do một giám đốc điều hành Scandinavia Airlines (SAS) nói với các phóng viên hôm 2/7.

Gần 1.000 phi công SAS ở Đan Mạch, Thụy Điển và Na Uy dự định tiến hành đình công nếu những cuộc đàm phán đổ vỡ, các công đoàn cho biết. Nếu cuộc đình công diễn ra, SAS nhận định có thể có khoảng 30.000 hành khách bị mắc kẹt mỗi ngày.

"Chúng tôi cần phải ngủ, không ai trong chúng tôi được ngủ trong một thời gian dài", Marianne Hernaes, trưởng đoàn đàm phán của SAS, nói với các phóng viên sau vòng đàm phán mới nhất kéo dài suốt đêm.

Phi công hãng hàng không SAS kéo dài các cuộc đàm phán về tiền lương đến ngày 4/7 - Ảnh 1.

Máy bay của SAS được tiếp nhiên liệu tại sân bay Oslo Gardermoen, Na Uy, ngày 7/11/2019. (Ảnh: Reuters)

Một cuộc đình công có thể sẽ xảy ra vào thời điểm khó khăn đối với SAS khi công ty này đang bị thua lỗ vì đang tìm cách tái cơ cấu hoạt động kinh doanh của mình bằng cách cắt giảm chi phí tối đa, huy động những khoản tiền mặt mới và chuyển nợ thành vốn chủ sở hữu như một phần của kế hoạch giải cứu hãng khỏi nguy cơ sụp đổ.

Nhật báo Thụy Điển Expressen trước đó đã đưa tin, trích dẫn các nguồn tin giấu tên, rằng một thỏa thuận đã đạt được, nhưng SAS cho biết các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra với hy vọng ngăn chặn được một cuộc đình công.

Phi công hãng SAS đình công, hơn 600 chuyến bay bị hủy Phi công hãng SAS đình công, hơn 600 chuyến bay bị hủy

VTV.vn - Ngày 26/4, phi công của hãng hàng không Scandinavian (SAS) đã đình công tại Thụy Điển, Đan Mạch và Na Uy. Tình trạng này đã khiến 72.000 hành khách mắc kẹt tại sân bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước