Phi công hãng Lufthansa tiếp tục đình công

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/11/2016 18:50 GMT+7

Máy bay của Hãng hàng không Lufthansa tại Frankfurt am Main, Đức ngày 23/11. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Hoạt động đình công xung quanh vấn đề tiền lương của các phi công hãng Lufthansa - hãng hàng không lớn nhất của Đức - sẽ tiếp tục kéo dài sang ngày 26/11.

Ban lãnh đạo của Lufthansa cho biết, sẽ có thêm 830 chuyến bay bị hủy trong ngày hôm nay (25/11) do hoạt động đình công này.

Theo thông báo, kể từ khi cuộc đình công bắt đầu hôm 23/11, Lufthansa đã phải hủy hơn 2.600 chuyến bay, gây ảnh hưởng tới hơn 315.000 hành khách. Tuy vậy, hãng cam kết tất cả các hành khách bị ảnh hưởng có thể đặt chuyến lại mà không mất phí hoặc có thể yêu cầu mua vé tàu hỏa thay thế.

Hãng cũng đã cố gắng bố trí chỗ ở cho các hành khách bị lỡ chuyến tại hàng nghìn phòng khách sạn ở thành phố Frankfurt và Munich. Ngoài ra, nhiều khu vực có bố trí giường gấp cũng đã được thiết lập tại sân bay Frankfurt dành cho các hành khách quá cảnh.

Theo tờ "Tấm gương" của Đức, cuộc đình công lần này của các phi công ước tính gây thiệt hại cho Lufthansa khoảng 10 triệu Euro mỗi ngày, đồng thời làm suy giảm hình ảnh thương hiệu của hãng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước