Phiến quân ở Syria bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 12/09/2016 14:48 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/9, Ahrar al-Sham - nhóm phiến quân có tầm ảnh hưởng tại Syria - đã tuyên bố bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian.

Trong một tuyên bố đăng trên trang mạng Youtube vài giờ trước khi thỏa thuận ngừng bắn trên bắt đầu có hiệu lực, Thủ lĩnh của Ahrar al-Sham, nhóm phiến quân có tầm ảnh hưởng lớn tại Syria cho rằng, thỏa thuận này chỉ nhằm củng cố chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad.

Nhóm này cũng bác bỏ nội dung trong thỏa thuận, theo đó Mỹ giả định thuyết phục được các tay súng đối lập chính cắt đứt liên hệ với Fateh al-Sham, tên cũ là Mặt trận al-Nusra. Trước đó, lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do cho biết sẽ hợp tác tích cực với thỏa thuận ngừng bắn trên, song bày tỏ lo ngại thỏa thuận này sẽ có lợi cho chính phủ vì thiếu cơ chế thực thi cũng như các điều khoản áp dụng cho các khu vực bị bao vây.

VTV.vn - Bắt đầu từ 0h ngày 12/9 - ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ Eid của người Hồi giáo, thỏa thuận ngừng bắn mới trên toàn Syria do Nga và Mỹ làm trung gian bắt đầu có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước