Philippines bỏ lệnh cấm lao động sang Kuwait

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 22/05/2018 18:40 GMT+7

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Ảnh CNN)

Tổng thống Duterte đã lệnh dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm người Philippines đến Kuwaitt làm việc sau khi hai chính phủ đạt được thỏa thuận về một số biện pháp quản lý lao động.

Theo thỏa thuận mới này, các lực lượng chức năng sẽ thiết lập đường dây nóng và thành lập đội cảnh sát đặc biệt để hỗ trợ các lao động Philippines bị ngược đãi. Các lao động phải được ăn uống đầy đủ và được phép giữ hộ chiếu, điện thoại tại Đại sứ quán Philippines thay vì đưa cho chủ lao động ở Kuwait cất giữ.

Một điều khoản nữa là nếu chủ lao động muốn chuyển lao động sang một chủ khác thì phải được sự chấp thuận của người lao động.

Thỏa thuận mới đã chấm dứt căng thẳng ngoại giao giữa hai nước thời gian qua xung quanh vấn đề ngược đãi lao động Philippines ở Kuwait.

Thỏa thuận mới giữa Kuwait và Philippines về lao động xuất khẩu Thỏa thuận mới giữa Kuwait và Philippines về lao động xuất khẩu

VTV.vn - Ngày 11/5, Kuwait và Philippines đã ký một thỏa thuận nhằm giải quyết những căng thẳng giữa hai bên trong thời gian qua liên quan đến lao động xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước