Philippines cam kết xét xử những kẻ chặt đầu con tin Canada

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 26/04/2016 17:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/4, Chính phủ Philippines cam kết sẽ đưa ra xét xử nhóm khủng bố Abu Sayyaf về vụ chặt đầu con tin người Canada John Ridsdel.

Tổng thống Philippines Benigno S. Aquino III đã chỉ thị lực lượng an ninh huy động toàn bộ sức mạnh luật pháp để đưa những kẻ phạm tội ra trước công lý.

Thông cáo nhấn mạnh, nhóm đặc nhiệm hỗn hợp cảnh sát và quân đội sẽ nỗ lực không ngừng trong các chiến dịch quân sự tăng cường với quy mô rộng khắp, cũng như thực thi luật pháp nhằm loại bỏ các phần tử phi pháp, ngăn chặn các mối đe dọa đối với an ninh và hòa bình. Chính phủ Philippines bày tỏ sự chia buồn và cảm thông sâu sắc nhất tới Chính phủ Canada và gia đình nạn nhân. Bộ Ngoại giao Philippines lên án mạnh mẽ hành động tàn ác và vô nhân đạo của nhóm Abu Sayyaf, đồng thời tái khẳng định quyết tâm chống chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Những tuần gần đây, lực lượng vũ trang Philippines đã đẩy mạnh các chiến dịch chống Abu Sayyaf tại khu vực Basilan và Sulu của Philippines, nhằm giải cứu các con tin bị chúng bắt giữ. Mức độ bành trướng và sự hung bạo của nhóm khủng bố Abu Sayyaf đã trở thành một vấn đề nóng tại Philippines hiện nay trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào tháng 5 tới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước