Philippines cấm sử dụng thiết bị điện tử khi đi bộ trên đường phố

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 05/07/2019 06:46 GMT+7

(Ảnh minh họa: AutoIndustriya.com)

VTV.vn - Vừa qua, Hội đồng thành phố Baguio của Philippines đã thông qua quy định cấm sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay khi đi bộ tại những khu vực công cộng.

Theo đại diện thành phố Baguio, quy định mới này nhằm bảo đảm sự an toàn của người đi bộ. Quy định được ban hành di lo ngại việc sử dụng các thiết bị điện tử cầm tay trong khi đi bộ tại các khu vực công cộng có thể dẫn tới tai nạn và những sự cố ngoài ý muốn khác.

Quy định trên của thành phố Baguio bao gồm chế tài xử phạt hành vi vi phạm. Theo đó, mức xử phạt tăng dần theo số lần vi phạm: nhắc nhở, cảnh cáo đối với vi phạm lần đầu; phạt tiền từ 1.000 Peso (19,55 USD) đối với lần vi phạm thứ 2; 2.000 Peso (khoảng 39 USD) và 10 ngày lao động công ích đối với lần vi phạm thứ 3; 2.500 Peso (48,88 USD) cùng 11 - 30 ngày lao động công ích đối với lần vi phạm tiếp theo.


Mỹ: Thị trấn New Jersey đề xuất cấm dùng điện thoại khi đi bộ Mỹ: Thị trấn New Jersey đề xuất cấm dùng điện thoại khi đi bộ

VTV.vn - Chính quyền một thị trấn ở New Jersey của Mỹ đã đề xuất lệnh cấm sử dụng điện thoại trong lúc đi bộ trên đường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước