Philippines giải quyết xong vụ bắt giữ con tin tại trường học tại Mindanao

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 21/06/2017 18:08 GMT+7

Ảnh minh họa: Reuters

VTV.vn -Quân đội Philippines đã bao vây ngôi trường và đấu súng với nhóm bắt cóc. Hiện vụ việc đã được giải quyết, các tay súng đã rút lui và khu vực trường học đã an toàn trở lại.

Sáng 21/6, khoảng 300 tay súng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã chiếm giữ một trường học ở thị trấn Pigcawayan, trên đảo Mindanao, miền Nam Philippines, bắt giữ nhiều con tin.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn lực lượng vũ trang Philippines cho biết vụ bắt cóc con tin tại trường học đã kết thúc.

Ông Restituto Padilla - Người phát ngôn lực lượng vũ trang Philippines cho biết: "Lực lượng bắt cóc con tin đã rút khỏi khu vực trường học. Trường học đã an toàn. Quân đội đã phản ứng rất nhanh chóng. Chúng tôi đang tìm cách xác định số phận 5 dân thường mà lực lượng bắt cóc mang theo".

Theo người phát ngôn lực lượng vũ trang Philippines, rất may là vụ tấn công xảy ra vào buổi sáng sớm trước khi học sinh đến trường nên không có trẻ em nào bị bắt giữ làm con tin. Tuy nhiên, một số dân thường đã bị bắt làm con tin để các tay súng rút lui. Hiện chưa có thông tin nào về thương vong trong vụ việc.

Vụ bắt cóc con tin xảy ra tại thị trấn Pigcawayan nằm cách thành phố Marawi 190 km về phía Nam. Marawi hiện là nơi diễn ra chiến dự ác liệt giữa quân đội chính phủ và các tay súng Hồi giáo cực đoan. Quân đội chính phủ Philippines khẳng định khu vực do phiến quân hồi giáo chiếm giữ đang bị thu nhỏ dần và họ hy vọng sẽ đánh bật các tay súng ra khỏi khu vực này vào cuối tuần này.

Các tay súng tấn công một trường học ở miền Nam Philippines, bắt giữ nhiều con tin Các tay súng tấn công một trường học ở miền Nam Philippines, bắt giữ nhiều con tin Cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo tiếp tục nóng tại Philippines Cuộc chiến chống phiến quân Hồi giáo tiếp tục nóng tại Philippines Tổng thống Philippines xin lỗi người dân vì chiến sự tại Marawi Tổng thống Philippines xin lỗi người dân vì chiến sự tại Marawi

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước