Philippines hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới

Viết Quân-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 16:49 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/6, hơn 150 tình nguyện viên Philippines đã tham gia chiến dịch dọn rác ở một vùng đầm lầy phía Tây Nam Thủ đô Manila nhằm hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới.

Ngày 8/6 là Ngày Đại dương thế giới. Năm nay, chủ đề của Ngày Đại dương Thế giới đã được LHQ lựa chọn là "Đại dương khỏe mạnh, hành tinh lành mạnh". Đây là sự kiện nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên toàn thế giới về tầm quan trọng của đại dương và các tác động của con người đối với biển cả.

Hưởng ứng sự kiện này, ngày 6/6, hơn 150 tình nguyện viên Philippines đã tham gia chiến dịch dọn rác ở một vùng đầm lầy phía Tây Nam Thủ đô Manila. Sự kiện lần này được tổ chức bởi các tổ chức phi chính phủ với mục tiêu dọn sạch rác trên khu bảo tồn cho các loài chim di cư, cá và rừng ngập mặn.

Các tình nguyện viên nhặt chai nhựa và những rác thải không thể phân hủy trôi dạt vào bờ biển. Các tình nguyện viên cho biết, cần phải có những chính sách mạnh mẽ hơn nữa để giải quyết vấn đề rác thải.

Theo số liệu của Ủy ban Quản lý chất thải rắn quốc gia Philippines, lượng rác thải được thải ra hàng ngày ở thủ đô Manila là 8.700 tấn, mức cao nhất trong cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước