Philippines siết chặt cấp phép lao động cho người nước ngoài

Trần Khiên - Mạnh Hà (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 16/07/2019 06:32 GMT+7

VTV.vn - Bộ Lao động và Việc làm Philippines cho biết, Chính phủ nước này đang nghiên cứu áp dụng thêm những quy định bổ sung đối với người lao động nước ngoài.

Theo đó, ngoài những yêu cầu hiện hành, người nước ngoài muốn làm việc tại Philippines còn phải có giấy "Chứng nhận không phản đối" do Bộ này cấp.

Theo bà Dominique Tutay - Giám đốc Cục Việc làm địa phương thuộc Bộ Lao động và Việc làm Philippines, Tổng thống Duterte đã yêu cầu bổ sung quy định mới này nhằm góp phần ngăn chặn các mối đe dọa khủng bố. Ông Duterte cho rằng Philippines đang phải đối mặt với nguy cơ an ninh xuất phát từ việc các cá nhân có tư tưởng thù địch đang tìm cách xâm nhập nước này.

Bà Tutay cũng nêu rõ, ngoại trừ Bộ Tư pháp, tất cả các cơ quan khác của Chính phủ Philippines có chức năng cấp thị thực hoặc giấy phép liên quan đến việc làm cho người nước ngoài đều phải yêu cầu người lao động có "Chứng nhận không phản đối". Tuy nhiên, việc được cấp chứng nhận này không có nghĩa là người lao động nước ngoài tự động được chấp thuận làm việc tại Philippines.

Quy định mới được cho là để tăng cường kiểm soát và đảm bảo an ninh của Philippines trong bối cảnh ngày càng có nhiều lao động nước ngoài vào làm việc tại nước này, gây nên những phức tạp về mặt an ninh và các vấn đề xã hội khác.

Philippines bỏ lệnh cấm lao động sang Kuwait Philippines bỏ lệnh cấm lao động sang Kuwait

Tổng thống Duterte đã lệnh dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm người Philippines đến Kuwaitt làm việc sau khi hai chính phủ đạt được thỏa thuận về một số biện pháp quản lý lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước