Phó Chủ tịch Samsung Electronics từ chức

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 18:24 GMT+7

Ông Kwon Oh-hyun, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành (CEO) của Samsung Electronics. (Ảnh: Bloomberg)

VTV.vn - Hôm nay (13/10), Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành của Samsung Electronics, ông Kwon Oh-hyun, đã quyết định từ chức.

Quyết định từ chức của ông Kwon khá bất ngờ vì Samsung Electronics đang đạt lợi nhuận cao kỷ lục trong quý III và ông được hy vọng sẽ đóng một vai trò lớn hơn, sau khi người thừa kế Tập đoàn Samsung Lee Jae-yong bị bỏ tù vì tội hối lộ.

64 tuổi, ông Kwon là người đã củng cố vị trí số 1 của Samsung trong mảng kinh doanh chip nhớ và cung ứng chip cho các đối tác.

Dù đang khủng hoảng bộ máy lãnh đạo nhưng tình hình kinh doanh của Samsung vẫn rất thuận lợi. Công ty vừa công bố một báo cáo cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý III vừa qua có thể lên tới con số 14,5 nghìn tỷ Won (tương đương 12,8 tỷ USD), tăng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics bị đề nghị tăng án Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics bị đề nghị tăng án

VTV.vn - Các công tố viên Hàn Quốc đã kháng nghị đòi mức phạt nặng hơn đối với Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae Yong.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước