Phụ nữ Arab Saudi lần đầu được cấp bằng lái xe

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/06/2018 17:30 GMT+7

VTV.vn - Arab Saudi đã cấp giấy phép lái xe đầu tiên cho 10 phụ nữ trước ngày 24/6, tiến tới việc bỏ lệnh cấm đã tồn tại nhiều thập kỷ qua.

Hãng thông tấn SPA đưa tin Tổng cục Giao thông Vận tải Arab Saudi hôm qua đã tiến hành đổi giấy phép lái xe quốc tế cho phụ nữ trên toàn quốc và thay bằng giấy phép lái xe trong nước.

Trước khi được cấp bằng, những người này phải vượt qua một kỳ kiểm tra thực hành. 10 phụ nữ đã đổi bằng thành công tại nhiều thành phố. 

Hiện chưa rõ số lượng giấy phép lái xe sẽ được cấp là bao nhiêu. Tuy nhiên, Bộ Thông tin Arab Saudi dự kiến sẽ có thêm 2.000 phụ nữ được nhận bằng lái xe vào tuần tới.

Động thái này diễn ra khi Arab Saudi, quốc gia duy nhất trên thế giới cấm phụ nữ lái xe, chuẩn bị bỏ quy định này kể từ ngày 24/6 tới. Đây là một phần trong kế hoạch cải cách nhằm nới lỏng những hạn chế đối với phụ nữ và hiện đại hóa quốc gia dầu mỏ. Trước đó, Arab Saudi cũng đã bỏ lệnh cấm phụ nữ tới rạp chiếu phim và đi xem bóng đá.

Arab Saudi: Theo dõi điện thoại bạn đời là tội danh hình sự Arab Saudi: Theo dõi điện thoại bạn đời là tội danh hình sự

VTV.vn - Những người có gia đình có ý định theo dõi điện thoại bạn đời sẽ phải cân nhắc kỹ vì hành động này có thể dẫn đến án tù 1 năm và khoản tiền phạt hơn 130.000 USD.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước