Purdue Pharma thừa nhận gây nên khủng hoảng thuốc giảm đau ở Mỹ

Anh Quang-Thứ năm, ngày 22/10/2020 11:41 GMT+7

Purdue Pharma đồng ý nộp phạt hơn 8 tỷ USD để giải quyết vụ kiện với Chính phủ Mỹ. Ảnh: Fox

VTV.vn - Sản phẩm thuốc giảm đau kê đơn Oxy-Contin bị cho là gây ra cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau gây nghiện tại Mỹ.

Bộ Tư pháp Mỹ mới đây thông báo tập đoàn dược phẩm Purdue Pharma của nước này đã thừa nhận 3 tội danh liên quan đến sản xuất và phân phối sản phẩm thuốc giảm đau kê đơn Oxy-Contin.

Purdue Pharma đã đồng ý chi 8,3 tỷ USD tiền phạt, bồi thường thiệt hại cho bên nguyên đơn. Trước đó, tập đoàn này đã phải đối mặt với hàng nghìn vụ kiện cấp bang và liên bang. Các vụ kiện Purdue đòi giải quyết chi phí của hàng triệu người Mỹ rơi vào nghiện ngập, sau khi sử dụng thuốc giảm đau opioid mà các bác sĩ kê đơn tùy tiện trong 2 thập niên qua.

Theo thống kê, có hơn 400 nghìn người đã tử vong, do dùng quá liều opioid trong khoảng thời gian này, trong khi các công ty dược phẩm liên quan thu lợi nhuận hàng tỷ USD. Purdue Pharma sẽ đóng cửa công ty sau vụ kiện.

Thỏa thuận Mỹ - Trung: Liều thuốc giảm đau cho các doanh nghiệp toàn cầu Thỏa thuận Mỹ - Trung: Liều thuốc giảm đau cho các doanh nghiệp toàn cầu Vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc giảm đau: Bệnh viện đa khoa Đức Giang nói gì? Vụ bệnh nhân tử vong sau tiêm thuốc giảm đau: Bệnh viện đa khoa Đức Giang nói gì? Người đàn ông tử vong sau tiêm thuốc giảm đau? Người đàn ông tử vong sau tiêm thuốc giảm đau?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước