Quân đội Afghanistan bổ sung thêm hàng nghìn binh lính mới

TTXVN-Thứ hai, ngày 04/12/2017 21:18 GMT+7

Binh sĩ Afghanistan tham gia khóa huấn luyện tại tỉnh Kandahar ngày 28/11.

VTV.vn - Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện quân sự, hàng nghìn lính mới đã được điều động tham gia Quân đội Quốc gia Afghanistan (ANA).

Ngày 4/12, một nguồn tin quân sự tại Afghanistan cho hay 500 thanh niên sau khi hoàn thành khóa huấn luyện kéo dài 8 tuần đã được điều động tham gia Quân đội Quốc gia nước này (ANA) tại tỉnh Helmand.

Theo Tướng Wali Mohammad Ahmadzai chỉ huy khu vực miền Nam, tổng cộng 500 người đã hoàn tất khóa đào tạo tại trung tâm huấn luyện của quân đội quốc gia ở tỉnh Helmand vào ngày 3/12 và đã gia nhập ANA. Cũng trong đợt này, 900 lính mới sau khi hoàn thành huấn luyện quân sự tại tỉnh Balkh, miền Bắc Afghanistan, đã gia nhập ANA vài ngày trước.

Chính phủ Afghanistan và sứ mệnh Hỗ trợ Kiên quyết do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đang đẩy nhanh quá trình đào tạo cho các lực lượng an ninh, quốc phòng của nước này, nhằm tăng cường lực lượng để đối phó và chống lại lực lượng phiến quân tại các khu vực xung đột.

An ninh đang là vấn đề đặc biệt quan ngại ở Afghanistan khi phiến quân Taliban liên tục gia tăng các cuộc tấn công nhằm vào quân đội, cảnh sát và các cơ quan công quyền nước này để đáp trả chiến lược mới của Mỹ, trong khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các nhóm vũ trang khác không ngừng gây ra các vụ bạo lực nhằm gieo rắc sợ hãi. Theo số liệu của Phái bộ Liên Hợp Quốc tại nước này, trong 9 tháng đầu năm nay đã có hơn 2.600 người thiệt mạng và 5.370 người bị thương trong các vụ bạo lực liên quan đến xung đột.

NATO bắt đầu sứ mệnh huấn luyện cho quân đội Afghanistan NATO bắt đầu sứ mệnh huấn luyện cho quân đội Afghanistan

VTV.vn - Sứ mệnh "Hỗ trợ kiên quyết" do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu đã bắt đầu huấn luyện cho các đơn vị của Lục quân quốc gia Afghanistan ở tỉnh Herat.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước