Quân đội Iraq chỉ còn cách Mosul vài trăm mét

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 01/11/2016 09:03 GMT+7

Quân đội Iraq đang tiến hnanh vào Mosul. (Ảnh: CNN)

VTV.vn - Đến thời điểm này, lực lượng quân đội Iraq đang ở vị trí cách thành phố Mosul vài trăm mét và được dự báo sẽ nhanh chóng kiểm soát thành trì của tổ chức khủng bố IS.

Các chỉ huy quân đội Iraq cho biết, lực lượng chống khủng bố đang tiến vào rất nhanh và chỉ vài giờ nữa sẽ quét sạch khủng bố khỏi Mosul. Liên minh gồm khoảng 100.000 binh sĩ do quân đội Iraq dẫn đầu đã thực hiện cuộc tấn công Mosul từ ngày 17/10 nhằm chấm dứt hai năm cai trị tàn bạo của IS.

Mosul là một trong những trận chiến quan trọng trong chiến dịch truy đuổi IS của Iraq. Nơi đây được coi là viên đá quý của IS do nằm gần các mỏ dầu, giúp IS có thể bán dầu bất hợp pháp qua biên giới để tăng ngân quỹ của tổ chức này.


Các lực lượng Iraq tạm dừng chiến dịch tại Mosul Các lực lượng Iraq tạm dừng chiến dịch tại Mosul Quân đội Iraq tiến sát cửa ngõ Mosul Quân đội Iraq tiến sát cửa ngõ Mosul Quân đội Iraq giành lại nhiều thị trấn quan trọng gần Mosul từ tay IS Quân đội Iraq giành lại nhiều thị trấn quan trọng gần Mosul từ tay IS

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước