Quân đội Israel lại nổ súng vào người biểu tình Palestine

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 04/08/2018 23:50 GMT+7

VTV.vn - Căng thẳng tại Dải Gaza lại tiếp tục leo thang khi quân đội Israel nổ súng vào người biểu tình gần khu vực biên giới.

Các nguồn tin y tế tại Dải Gaza xác nhận, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 220 người khác bị thương trong một cuộc đụng độ bùng phát tại dải Gaza trong ngày 3/8. Theo hãng tin Reuters, khoảng 8.000 người Palestine đã tập trung biểu tình tại khu vực biên giới dải Gaza, tiếp giáp Israel trong ngày 3/8 tiếp tục "Cuộc tuần hành trở về vĩ đại" từ cuối tháng 3 vừa qua. 

Một số người biểu tình Palestine đã tiến lại gần hàng rào biên giới, tấn công lực lượng an ninh Israel bằng các thiết bị nổ. Do đó, quân đội Israel đã tiến hành nổ súng vào nhiều người biểu tình, phóng đạn hơi cay để giải tán đám đông. Bộ Y tế Gaza cho biết, kể từ 30/3 đến nay, có tới 156 người Palestine đã thiệt mạng và khoảng 17.000 người khác bị thương.

Israel đẩy mạnh không kích đáp trả Hamas ở dải Gaza Israel đẩy mạnh không kích đáp trả Hamas ở dải Gaza

VTV.vn - Sáng 20/6, các máy bay chiến đấu của Israel đã không kích liên tiếp 25 vị trí của phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza nhằm đáp trả vụ phóng rocket về phía Israel.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước