Quân đội Philippines kiểm soát căn cứ quan trọng của phiến quân thân IS

VTV9-Thứ hai, ngày 18/09/2017 20:55 GMT+7

Binh sỹ Philippines tuần tra tại thành phố Marawi ngày 30/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 17/9, quân đội Philippines đã giành quyền kiểm soát trung tâm chỉ huy bị phiến quân Maute chiếm giữ trong 4 tháng qua tại thành phố Marawi.

Người đứng đầu quân đội Philippines cho biết, họ đã kiểm soát được trung tâm chỉ huy của phiến quân trong một cuộc giao tranh ác liệt bắt đầu từ ngày 16/9. Tổng Tham mưu trưởng quân đội Philippines tuyên bố, bước tiến to lớn này đã làm suy yếu nhóm khủng bố, đồng thời bày tỏ hy vọng kẻ thù sẽ từ bỏ thêm các khu vực đã chiếm trước đó mà không phải bằng giao tranh.

Tháng 5/2017, hàng trăm tay súng thề trung thành với IS đã chiếm thành phố Marawi. Tổng thống Philippines đã phải điều hàng nghìn binh sỹ và áp đặt lệnh thiết quân luật tại miền Nam nước này nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng. Hơn 800 phiến quân, binh lính của Chính phủ, dân thường đã thiệt mạng trong cuộc xung đột này, hàng nghìn người phải rời bỏ nhà cửa, nhiều khu vực rộng lớn của thành phố Marawi vị phá hủy.

Philippines có thể tốn 1,1 tỷ USD để tái thiết thành phố Marawi Philippines có thể tốn 1,1 tỷ USD để tái thiết thành phố Marawi Trận chiến ác liệt tại Marawi, Philippines Trận chiến ác liệt tại Marawi, Philippines Philippines đẩy mạnh oanh kích tại Marawi Philippines đẩy mạnh oanh kích tại Marawi


*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước