Quân đội Syria giành quyền kiểm soát quận trung tâm Aleppo

Hoàng Yến (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 28/09/2016 07:42 GMT+7

Các lực lượng Chính phủ Syria làm nhiệm vụ tại trại Handarat, Aleppo (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Quân đội Syria đã giành lại được một quận trung tâm ở Aleppo sau nhiều ngày không kích ác liệt.

Ngày 27/9, lực lượng của quân đội chính phủ Syria đã giành quyền kiểm soát quận trung tâm cổ Farafira, phía Bắc thành phố Aleppo, trong một chiến dịch quân sự quy mô lớn được phát động từ tuần trước. Đây là bước tiến đầu tiên sau khi quân đội chính phủ công bố kế hoạch giành lại toàn bộ thành phố Aleppo.

Theo nguồn tin quân sự, quân đội chính phủ Syria đã kiểm soát quận trên sau khi giao chiến ác liệt với phiến quân tại khu vực Suweiqa của Aleppo. Nhiều tay súng đã bị tiêu diệt trong các trận giao tranh trong khi đội rà phá bom mìn vô hiệu hóa bom bên đường hướng về Farafira. Cuộc tổng tấn công này bao gồm lực lượng trên bộ, không quân và pháo binh, được triển khai sau khi lệnh ngừng bắn do Mỹ và Nga hậu thuẫn nhằm tạo điều kiện cho viện trợ nhân đạo kết thúc.

Từ khi thỏa thuận ngừng bắn do Nga và Mỹ làm trung gian đổ vỡ, các cuộc không kích trở nên dữ dội hơn. Ngày 27/9, lại có ít nhất 11 dân thường Syria bị thiệt mạng.

Cuối tuần đẫm máu ở Aleppo: 200 cuộc không kích, 85 người chết Cuối tuần đẫm máu ở Aleppo: 200 cuộc không kích, 85 người chết 6 em nhỏ thiệt mạng do bom thùng ném xuống Aleppo (Syria) 6 em nhỏ thiệt mạng do bom thùng ném xuống Aleppo (Syria) Quân đội Syria đạt bước tiến tại Aleppo Quân đội Syria đạt bước tiến tại Aleppo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước