Quân đội Syria mở hành lang nhân đạo ở Idlib

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 23/08/2019 17:40 GMT+7

(Ảnh: Prensa Latina)

VTV.vn - Ngày 22/8, quân đội Syria thông báo mở hành lang nhân đạo ở tỉnh Idlib để đưa dân thường ra khỏi khu vực đang diễn ra chiến sự ác liệt này đến khu vực giới tuyến quân sự.

Theo hãng Thông tấn Nhà nước Syria (SANA), Chính phủ Syria thông báo mở hành lang nhân đạo ở thị trấn Sona, phía Bắc tỉnh Hama. Hành lang này sẽ cho phép dân thường rời khu vực phía Nam của tỉnh Idlib và phía Bắc Hama, nơi quân đội đang chiếm ưu thế trước phiến quân sau các vụ không kích và tấn công ác liệt trên bộ. 

Idlib hiện là thành trì lớn cuối cùng của phiến quân tại Syria. Tỉnh này có vị trí quan trọng chiến lược vì có chung một khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 20/8, các phần tử thánh chiến và phiến quân đã rút khỏi một thị trấn trọng yếu ở tỉnh Idlib và vùng kiểm soát cuối cùng tại tỉnh Hama. Đây được xem là thắng lợi quan trọng của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad trong việc giành lại quyền kiểm soát khu vực bị phiến quân chiếm đóng trong suốt 8 năm qua.


Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược tại Idlib Quân đội Syria giải phóng thị trấn chiến lược tại Idlib

VTV.vn - Ngày 11/8, quân đội Syria đã giành lại Al-Hobeit, thị trấn có tầm quan trọng chiến lược thuộc tỉnh Idlib, "thành trì" cuối cùng của phiến quân ở khu vực biên giới


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước