Quân đội Syria phá vỡ tuyến phòng thủ của lực lượng khủng bố

Theo VOV-Thứ năm, ngày 04/02/2016 19:30 GMT+7

Một khu dân cư ở Aleppo tan hoang sau các cuộc giao tranh. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Việc phá vỡ tuyến phòng thủ này sẽ giúp quân đội Syria có bàn đạp giành thêm quyền kiểm soát những khu vực rộng lớn hơn ở Aleppo.

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh vừa phá vỡ được tuyến phòng thủ do các tổ chức khủng bố dựng lên tại hai thị trấn thuộc tỉnh Aleppo, ở phía Tây Bắc nước này trong 3 năm qua.

Hai thị trấn Nubul và Zahraa, với dân số khoảng 60.000 người nằm trên tuyến đường kết nối với khu vực biên giới giữa Syria với Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn tin từ quân đội Syria cho biết, với thắng lợi nói trên, quân đội Syria đã cắt đứt tuyến đường tiếp viện của tổ chức khủng bố từ Thổ Nhĩ Kỳ đến tỉnh Aleppo.

Theo nhận định của các chuyên gia quân sự, hai thị trấn chiến lược này có thể trở thành bệ phóng cho quân đội Syria tiến tới giành quyền kiểm soát những khu vực rộng lớn hơn ở tỉnh Aleppo, đồng thời thắt chặt vòng vây tại các địa điểm do phiến quân chiếm giữ.

Trong khi đó, các đài phát thanh và truyền hình Syria cho biết, quân đội nước này cũng cắt đứt được tuyến tiếp tế của bọn khủng bố giữa 2 thị trấn Mayer và Maarasta al-Khan.

Thời gian qua, quân đội Syria đã giành được nhiều chiến thắng quan trọng ở khu vực phía Tây nước này. Hồi đầu tuần, quân đội đã chiếm được ngôi làng Hardatnin, ở vị trí chiến lược cách thành phố Aleppo 10km về phía Tây Bắc.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước