Quân đội Syria thu hẹp phạm vi kiểm soát của phiến quân

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 27/01/2020 07:46 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/1, các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tiến đến vùng ngoại ô Maaret al-Numan.

Maaret al-Numan là một thành phố chiến lược nằm trên tuyến quốc lộ M5 nối Damascus với Aleppo - thành phố lớn thứ hai của Syria. Đây là tuyến quốc lộ chủ chốt mà Chính phủ Syria mong muốn chiếm giữ để giành lại quyền kiểm soát đối với toàn bộ đất nước.

Các lực lượng bộ binh của Chính phủ Syria trong 24 giờ qua đã chiếm giữ được 7 ngôi làng ở vùng ngoại ô Maaret al-Numan. Hiện các lực lượng này đã tiến đến "rìa thành phố và nằm trong tầm đạn pháo trên một phần của tuyến quốc lộ".

Quân đội Syria trong tuần qua thông báo đã mở chiến dịch quân sự tại Idlib và Aleppo. Thông báo khẳng định đợt tấn công sẽ không dừng ở việc phản ứng với các vụ tấn công vào khu vực dân cư và vi phạm ở vùng giảm căng thẳng của Mặt trận Nusra và các nhóm có cùng tư tưởng, mà sẽ tiếp tục cho đến khi loại trừ hoàn toàn các nhóm khủng bố này.

Quân đội Syria đặt ưu tiên giải phóng nhiều khu vực ở Aleppo và Idlib trong nỗ lực đảm bảo an toàn toàn bộ tuyến đường kết nối giữa thủ độ Damascus ở miền Nam với Aleppo ở miền Bắc. Hiện Idlib là cứ điểm lớn cuối cùng của lực lượng phiến quân tại Syria.

Mỹ triển khai xe chở vũ khí đến mỏ dầu Syria Mỹ triển khai xe chở vũ khí đến mỏ dầu Syria

VTV.vn - Quân đội Mỹ vừa triển khai hàng chục xe tải chở thiết bị quân sự và hậu cần tới các mỏ dầu ở tỉnh Deir ez-Zor và Al-Hasakah của Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước