Quốc hội Anh ấn định thời điểm bỏ phiếu tiếp theo về tổng tuyển cử sớm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Hạ viện Anh Jacob Rees-Mogg cho biết, các nghị sỹ Anh sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu khác vào ngày 9/9 về đề nghị có nên tổ chức cuộc bầu cử sớm hay không.

Trước đó, ngày 4/9, Hạ viện Anh đã bỏ phiếu bác đề xuất của Thủ tướng Anh Boris Johnson tổ chức một cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 15/10 tới, đồng thời thông qua một dự luật có thể buộc Thủ tướng phải trì hoãn tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Theo ông Rees-Mogg, dự luật trì hoãn Brexit một khi được Thượng viện Anh thông qua, sẽ nhanh chóng nhận được sự đồng ý của Hoàng gia Anh.

Trong khi đó, Công đảng đối lập Anh tuyên bố đảng này sẽ không ủng hộ tổng tuyển cử sớm cho đến khi dự luật nhằm ngăn chặn Brexit không thỏa thuận vào cuối tháng 10 tới trở thành luật - một khả năng dự kiến sẽ xảy ra trong cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện vào ngày 9/9 tới.

Động thái của Hạ viện được xem là nỗ lực nhằm ngăn chặn Brexit không thỏa thuận, bởi từ khi nhậm chức Thủ tướng Anh 6 tuần trước, ông Boris Johnson đã nhiều lần tuyên bố kiên quyết đưa nước Anh ra khỏi EU vào ngày 31/10/2019 dù có thỏa thuận hay không.

Quốc hội Anh ngăn chặn Brexit không thỏa thuận Quốc hội Anh ngăn chặn Brexit không thỏa thuận

VTV.vn - Quốc hội Anh đã thông qua dự luật nhằm ngăn chặn viễn cảnh Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10 mà không đạt được thỏa thuận nào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước