Quốc hội Indonesia thông qua luật cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân

Quỳnh Chi (Theo France24)-Thứ ba, ngày 06/12/2022 17:06 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 6/12, Quốc hội Indonesia đã thông qua luật cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, đồng thời thực hiện những thay đổi sâu rộng khác đối với bộ luật hình sự.

Các nhà phê bình mô tả, động thái này được coi là một trở ngại đối với các quyền tự do ở Indonesia.

Sau khi bộ luật hình sự mới gây tranh cãi nhận được đa số phiếu bầu từ các nhà lập pháp trong phiên họp toàn thể, Phó Chủ tịch Hạ viện Indonesia Sufmi Dasco Ahmad đã đập búa để báo hiệu rằng dự luật đã được thông qua.

Một trong những nội dung gây tranh cãi nhất trong bộ luật mới được thông qua là hình sự hóa quan hệ tình dục trước hôn nhân và ngoài hôn nhân, cũng như việc các cặp đôi chưa kết hôn sống chung.

Cũng có những lo ngại rằng quy định này có thể có tác động lớn đến cộng đồng LGBTQ ở Indonesia, nơi hôn nhân đồng tính không được cho phép.

Quốc hội Indonesia thông qua luật cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân - Ảnh 1.

Người dân phản đối luật cấm quan hệ tình dục ngoài hôn nhân ở Indonesia. (Ảnh: Reuters)

Người phát ngôn của nhóm phổ biến dự luật hình sự thuộc Bộ Luật và Nhân quyền Indonesia, Albert Aries đã bảo vệ các sửa đổi trước cuộc bỏ phiếu và cho biết, luật sẽ bảo vệ các chế định hôn nhân. Ông cho biết, các hành vi quan hệ tình dục trước hôn nhân và ngoài hôn nhân chỉ có thể được báo cáo bởi vợ hoặc chồng, cha mẹ hoặc con cái, hạn chế phạm vi sửa đổi.

Tuy nhiên, một số nhóm nhân quyền ở Indonesia đã chỉ trích đạo luật này, cho rằng đây là sự đàn áp các quyền tự do dân sự và chính trị.

Philippines nâng độ tuổi được phép quan hệ tình dục từ 12 lên 16 Philippines nâng độ tuổi được phép quan hệ tình dục từ 12 lên 16

VTV.vn - Philippines đã nâng độ tuổi được phép quan hệ tình dục lên 16 tuổi sau khi sửa đổi một đạo luật kéo dài gần một thế kỷ qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước