Quốc hội Venezuela cáo buộc Tổng thống vi phạm Hiến pháp

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 09:56 GMT+7

Một người thuộc phe đối lập giơ cao khẩu hiệu 'Maduro độc tài' trong một cuộc họp bất thường của Quốc hội tại Caracas ngày 23/10. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Phiên họp Quốc hội lấy ý kiến cáo buộc Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vi phạm Hiến pháp đã kết thúc với đa số phiếu ủng hộ.

Quốc hội cũng quyết định buộc Tổng thống vào ngày 1/11 phải điều trần trước cơ quan lập pháp. Ngay khi kết quả được công bố, một nhóm người ủng hộ Tổng thống Maduro xuất hiện tại phiên họp phản đối quyết định của Quốc hội, ẩu đả đã xuất hiện ngay tại đây.

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez đã có bài phát biểu trên truyền hình lên án Quốc hội, nơi do phe đối lập kiểm soát, gây bất ổn cho đất nước. Ông đồng thời khẳng định, quyết định trên là vi phạm quyền tự quyết của Venezuela.

Sau phiên họp Quốc hội, Tổng thống Venezuela đã xuất hiện trấn an người ủng hộ. Tại đây, ông cáo buộc cơ quan lập pháp đang thực hiện một cuộc đảo chính trong bối cảnh đất nước gặp khó khăn về kinh tế. Ông cũng đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp Hội đồng Quốc phòng ngay sau khi có thông tin lực lượng đối lập đang lên kế hoạch biểu tình chống Chính phủ với quy mô lớn.

Trước đó, ngày 23/10, Quốc hội Venezuela đã mở phiên họp bất thường nhưng không thành công vì bị những người ủng hộ Tổng thống Maduro tràn vào gây rối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước