Quốc tế hoan nghênh lệnh ngừng bắn tại Aleppo

Quốc Dũng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 15:06 GMT+7

Binh sĩ Nga canh gác tại một địa điểm hỗ trợ nhân đạo tại Syria. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Quyết định ngừng bắn tại Aleppo (Syria) của Nga đã nhận được phản ứng tích cực từ cộng đồng quốc tế.

Trả lời phóng viên trong buổi họp báo thường nhật, bà Elizabeth Trudeau - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, đã thể hiện quan điểm rõ ràng là Mỹ ủng hộ các sáng kiến vì nhân đạo.

Bà Elizabeth Trudeau nói: “Chúng tôi hoan nghênh bất kỳ một lệnh ngừng bắn nào tại Syria, nhằm tạo điều kiện cho các đoàn xe viện trợ nhân đạo tới thành phố một cách an toàn. Tuy nhiên, lệnh ngừng bắn này phải được giám sát bởi tất cả các bên".

Liên Hợp Quốc cho rằng đây là một động thái tích cực, nhưng một lệnh ngừng bắn 48 giờ cần thiết hơn là 3 giờ một ngày. Ông Stephen Obrien - Phó Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phụ trách vấn đề nhân đạo cho biết: “Bất cứ khi nào tôi cũng luôn cân nhắc mọi gợi ý về viện trợ nhân đạo. Tuy nhiên, Aleppo cần 48 giờ mới có thể đưa đủ các đoàn xe viện trợ vào”.

Thời gian gần đây, giao tranh giữa lực lượng Chính phủ Syria và phe đối lập tại Aleppo diễn ra rất ác liệt. Hai bên đều đổ tiếp viện vào Aleppo với hi vọng có thể tạo ra một bước ngoặt sau 5 năm nội chiến. Theo ước tính của Liên Hợp Quốc, có tới 2 triệu người ở Aleppo không có nước sạch trong 4 ngày qua - điêu làm dấy lên nhiều lo ngại về khủng hoảng nhân đạo trong khu vực.

Nga thông báo ngừng bắn tại Aleppo Nga thông báo ngừng bắn tại Aleppo

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, một lệnh ngừng bắn hàng ngày sẽ được áp dụng tại thành phố Aleppo, Syria từ hôm nay (11/8).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước