Quốc tế lên án vụ đánh bom liều chết ở Pakistan

Hoài Thu (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 28/03/2016 20:49 GMT+7

Vụ đánh bom xảy ra tại công viên Gulshan-e-Iqbal, một nơi khá phổ biến với cộng đồng người Công giáo ở Lahore. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif, Tổng Thư kí LHQ Ban Ki-moon và giới chức các nước Mỹ, Ấn Độ đã kịch liệt lên án vụ đánh bom liểu chết ở Pakistan ngày 27/3.

Vào ngày Chủ nhật Phục sinh 27/3, tại công viên Gulshan-e-Iqbal ở thành phố Lahore, một kẻ đánh bom liều chết đã cho phát nổ một quả bom chứa đầy các vòng bi ở vị trí cửa chính của công viên và ngay gần khu vực vui chơi của trẻ em. Hơn 70 người thiệt mạng, trong đó gần một nửa là trẻ em.

Nổ bom ở Pakistan: Nạn nhân tăng nhanh, bệnh viện quá tải Nổ bom ở Pakistan: Nạn nhân tăng nhanh, bệnh viện quá tải

VTV.vn - Số lượng người thương vong tăng cao khiến các bệnh viện tại thành phố Lahore, nơi xảy ra vụ đánh bom ở công viên, trở nên quá tải.

Các bệnh viện lớn đang được đặt trong tình trạng báo động cao nhằm cứu chữa những nạn nhân trong vụ nổ bom. Theo lời kêu gọi của bác sỹ, nhiều người dân đã đến bệnh viện để hiến máu cho các bệnh nhân.

Anh Karman Michael, người đứng đầu một Cộng đồng Công giáo Pakistan, bày tỏ: "Chúng tôi cảm thấy rất buồn và phẫn nổ bởi đây là một ngày lễ quan trọng của chúng tôi; những kẻ khủng bố đã tấn công vào những người dân vô tội. Là người đứng đầu một cộng đồng Công giáo, chúng tôi lên án mạnh mẽ hành động này".

Một chi nhánh Taliban ở Pakistan có tên Jamat-ul-Ahrar đã đứng ra nhận trách nhiệm thực hiện hành động bạo lực này với mục tiêu là nhằm vào các tín đồ Công giáo. Tổ chức này cũng tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành các vụ tấn công khủng bố tương tự. Thành phố Lahore được cho là khá yên bình trong những năm gần đây dù Pakistan vẫn phải chiến đấu chống các lực lượng Hồi giáo nổi dậy trong nước chống lại Chính phủ từ năm 2004, trong đó có các nhóm như Taliban.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước