Quy định chống khủng bố tại Tân Cương, Trung Quốc có hiệu lực

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 02/04/2017 15:09 GMT+7

Quy định cấm để râu dài "bất thường" tại Tân Cương sẽ có hiệu lực từ ngày 1/4. Ảnh: GETTY

VTV.vn - Các quy định mới được ban hành trong bối cảnh tình hình an ninh tại Tân Cương, Trung Quốc đang gặp nhiều thách thức.

Các quy định mới về chống khủng bố tại khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm qua, 1/4. Đây là một phần trong các nỗ lực của chính quyền địa phương nhằm chống lại chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo cực đoan.

Quy định mới đưa ra định nghĩa rõ ràng về các hành động khủng bố và đề xuất biện pháp cụ thể để ngăn chặn. Theo quy định, 15 hành động được coi là cực đoan bao gồm can thiệp vào tự do tôn giáo của người khác, buộc người khác phải tham gia các hoạt động tôn giáo.

Đáng chú ý, luật mới cũng cấm để râu dài bất thường, đeo mạng che mặt tại nơi công cộng. Việc từ chối xem các kênh truyền hình hoặc phát thanh của nhà nước cũng bị coi là bất hợp pháp.

Các quy định mới được ban hành trong bối cảnh tình hình an ninh tại Tân Cương đang gặp nhiều thách thức. Đây là nơi thường xuyên xảy ra các vụ tấn công khủng bố do các phần tử Hồi giáo cực đoan tiến hành.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước