Quy trình theo dõi chất lượng thịt bò tại Vương quốc Bỉ

Hồng Quang - Đoàn Hà (Phóng viên thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ ba, ngày 21/02/2017 11:26 GMT+7

VTV.vn - Quy trình kiểm soát chất lượng thịt bò tại Vương quốc Bỉ bắt đầu từ trang trại.

Quy trình kiểm soát chất lượng thịt bò bắt đầu từ trang trại. Muốn bán được bò thịt, thì ngay khi con bê ra đời, nông dân Bỉ bắt buộc phải bấm vào hai tai con bê hai miếng nhựa mang mã vạch, do Cơ quan Kiểm định chất lượng thực phẩm liên bang cấp cho trang trại.

Tới lò mổ, tai bò vẫn gắn miếng nhựa được cắt rời và chủ lò mổ phải lưu cái tai đó trong 6 tuần kể từ ngày giết mổ.

Từ mấy con số ban đầu trên tai bò, qua mỗi công đoạn chế biến, dãy số trên mã vạch lại dài thêm. Tới phòng pha thịt, trên mã vạch đã có thêm thông tin về ngày giờ và địa điểm giết mổ.

Ông Henri Pestieau, chuyên viên kiểm tra vệ sinh thực phẩm, cho biết: "Với mã vạch trên tảng thịt, chúng tôi có thể lần ngược lại nguồn gốc cả lô thịt, thậm chí tới tận nguồn gốc của con bò cụ thể đã cho ra tảng thịt đó".

Những con số cuối cùng được thêm vào mã vạch là sau dây chuyền pha thịt, ở công đoạn đóng gói, cho biết tên siêu thị, trọng lượng và giá của miếng thịt. Dãy số dài trên sản phẩm cuối cùng, khi đưa qua máy đọc mã vạch, sẽ cho biết toàn bộ thông tin về miếng thịt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước