“Radar Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện Su-34 của Nga xâm phạm không phận”

Theo VOV-Thứ hai, ngày 01/02/2016 10:00 GMT+7

Hai chiếc Su-34 của Nga. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Thủ tướng Ahmet Davutoglu ngày 31/1 tuyên bố, radar của Thổ Nhĩ Kỳ và NATO đều cho thấy máy bay Su-34 của Nga đã xâm phạm không phận nước này.

Reuters dẫn lời ông Davutoglu tuyên bố: “Nga không thể che dấu sự thật về việc máy bay nước này xâm phạm không phận của chúng tôi. Rất khó để dấu nhẹm đi một vụ như thế này nếu nó thực sự xảy ra và cũng rất khó để dựng chuyện nếu việc này không xảy ra”.

Trước đó ngày 29/1, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc một máy bay Su-34 của Nga xâm phạm không phận nước này bất chấp việc Thổ Nhĩ Kỳ đã đưa ra cảnh báo.

Tại thời điểm đó, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov đã bác bỏ cáo buộc nói trên của Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên bố, những gì mà Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc “chỉ nhằm tuyên truyền chống Nga”.

Trong một vụ việc tương tự hồi tháng 11/2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã điều tiêm kích F-16 bắn hạ cường kích Su-24 của Nga khi máy bay này đang tiến hành không kích IS tại khu vực biên giới Syria- Thổ Nhĩ Kỳ.

Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ đã làm dấy lên căng thẳng giữa hai nước và khiến Nga áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế nhằm vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu ngày 31/1, ông Davutoglu nhấn mạnh: “Thổ Nhĩ Kỳ không có ý định làm leo thang căng thẳng với Nga, tuy nhiên, chúng tôi luôn quyết tâm bảo vệ không phận của mình”.

Từ khóa:

Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước