Rất ít du khách tới Thái Lan bị nhiễm COVID-19

Ngọc Phương (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 24/01/2023 19:41 GMT+7

VTV.vn - Bộ Y tế Thái Lan cho biết, chỉ có 5 du khách quốc tế đến nước này trong 2 tuần qua có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV 2.

Đây là một thông tin tích cực đối với ngành du lịch Thái Lan trước những lo ngại về việc có thể xảy ra một đợt bùng phát dịch COVID-19 mới sau khi Trung Quốc chính thức dỡ bỏ các hạn chế đi lại từ ngày 8/1.

Theo Bộ Y tế Thái Lan, trong số 5 du khách nước ngoài nhiễm COVID-19 được phát hiện khi nhập cảnh vào nước này trong 2 tuần qua, chỉ có một người đến từ Trung Quốc. Trong khi đó, có từ 3.000 - 4.000 du khách rời đi, bao gồm cả người Thái Lan có kết quả xét nghiệm nhiễm COVID-19.

Với tỷ lệ nhiễm COVID-19 trong số khách quốc tế nhập cảnh không cao, giới chức y tế Thái Lan khẳng định, Chính phủ nước này sẽ duy trì các biện pháp phòng chống dịch hiện tại để ngăn chặn sự lây nhiễm và tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình, đồng thời khẳng định không có lý do để lo lắng về tình hình dịch bệnh ở thời điểm này.

Rất ít du khách tới Thái Lan bị nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Khách du lịch tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Các điểm du lịch ở Thái Lan đã bắt đầu nhộn nhịp trở lại sau khi nước này mở lại hoàn toàn biên giới vào nửa cuối năm 2022.

Thống kê cho thấy, trong năm 2022, Thái Lan đã đón hơn 11 triệu lượt du khách quốc tế và nước này đặt mục tiêu đón khoảng 25 triệu lượt du khách quốc tế trong năm nay.

Về tình hình dịch COVID-19, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, chủng phụ của biến thể Omicron BA.2.75 đang là biến thể chủ đạo ở nước này khi chiếm khoảng 86 - 87% số ca nhiễm mới được ghi nhận, trong khi biến thể XBB là rất hiếm và vẫn chưa ghi nhận ca nào nhiễm biến thể XBB.1.5.

Du khách Trung Quốc trở lại Thái Lan Du khách Trung Quốc trở lại Thái Lan

VTV.vn - Thái Lan dự kiến đón ít nhất 5 triệu lượt khách du lịch Trung Quốc trong năm nay, với khoảng 300 nghìn lượt khách riêng trong quý đầu tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước