Rekirona trở thành thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên tại Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 14/06/2021 18:18 GMT+7

Thuốc điều trị COVID-19 do Celltrion Healthcare điều chế. (Nguồn: Celltrion Inc.)

VTV.vn - Được Cơ quan An toàn dược phẩm Hàn Quốc cấp phép hồi tháng 2 năm nay, Rekirona đã trở thành thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được sản xuất tại Hàn Quốc.

Tập đoàn dược phẩm khổng lồ của Hàn Quốc Celltrion hôm nay đã công bố kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên toàn cầu đối với Rekirona - thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể do tập đoàn này bào chế.

Theo đó, kết quả cho thấy thuốc Rekirona đã rút ngắn đáng kể thời gian hồi phục và làm giảm nguy cơ bệnh trở nặng ở những người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, Rekirona giúp giảm 54% nguy cơ bệnh trở nặng so với những bệnh nhân không sử dụng thuốc. Trong khi đó, thời gian hồi phục trung bình giảm 4,9 ngày đối với tất cả bệnh nhân COVID-19 và giảm 4,7 ngày đối với các bệnh nhân COVID-19 ở thể nặng.

Hồi tháng 2 năm nay, Rekirona đã được Cơ quan An toàn dược phẩm Hàn Quốc cấp phép, trở thành thuốc điều trị COVID-19 đầu tiên được sản xuất tại Hàn Quốc.

Celltrion có kế hoạch nộp đơn xin cấp phép chính thức loại thuốc này tới Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) trong những tháng tới.

Anh dừng thử nghiệm thuốc trị bệnh gout trong điều trị COVID-19 Anh dừng thử nghiệm thuốc trị bệnh gout trong điều trị COVID-19

VTV.vn - Colchicine - dược phẩm chuyên điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh gout đã được dừng thử nghiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước