Rơi máy bay chiến đấu của Bahrain tại Saudi Arabia, phi công sống sót

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 30/12/2015 22:46 GMT+7

Máy bay F-16 (Ảnh: rt.com)

VTV.vn - Một máy bay chiến đấu của Bahrain tham gia chống phiến quân Houthi tại Yemen đã bị rơi ngày 30/12 ở Saudi Arabia.

Trong một tuyên bố trên hãng thông tấn chính thức SPA của Saudi Arabia, máy bay chiến đấu F-16 đã bị rơi tại khu vực Jazan, miền Tây Nam Saudi Arabia, gần biên giới Yemen do lỗi kỹ thuật. Theo SPA, phi công đã sống sót trong vụ rơi máy bay này. Vụ việc xảy ra 1 ngày sau khi Bahrain thông báo 3 binh sĩ nước này thiệt mạng trong một tai nạn tại khu vực biên giới miền Nam của Saudia Arabia nhưng không nói rõ nguyên nhân.

Đây là máy bay thứ hai tham gia liên minh quân sự các nước Arab tại Yemen bị rơi. Tháng 5/2015, một máy bay của Morocco đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ tại Yemen.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam hồi tháng 3/2015 và hiện vẫn kiểm soát thủ đô cùng phần lớn miền Bắc Yemen. Trong khi đó, Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải sang lưu vong tại Saudi Arabia. Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc, gần 6.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại Yemen kể từ tháng 3/2015, trong đó gần 50% là dân thường.

Liên minh quân sự gồm 9 quốc gia Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Houthi từ tháng 3/2015. Ngoài ra, liên minh này còn hỗ trợ vũ khí, lực lượng bộ binh và huấn luyện nhằm yểm trợ cho lực lượng trung thành với Tổng thống Hadi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước